Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Trang bị thiết bị chống trộm xe máy hiện đại | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Trang bị thiết bị chống trộm xe máy hiện đại

Thảo luận trong 'Tin Tức OTO' bắt đầu bởi blueplanet, 24/11/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 24/11/16 #1
  blueplanet
  blueplanet New Member
  Tỷ lệ trộm cắp tại các tỉnh thành trong năm 2016 vẫn tăng cao so với các năm trước đây. Các vụ trộm cắp xe máy không những xảy ra nhiều ở thành phố lớn mà đã xuất hiện rất nhiều tại những vùng quê nghèo. Bọn trộm cắp xe máy với thủ đoạn ngày càng tinh vi cùng các thiết bị công nghệ cao hỗ trợ. Vì vậy vấn đề bảo vệ tài sản chiếc xe của mình ngày càng được chú ý nhiều hơn.

  [​IMG]

  Những cách chống trộm xe máy mà chúng tôi đề cặp không tạo ra an toàn tuyệt đối, nhưng cũng gây ra những khó khăn nhất định khiến bọn trộm nản lòng từ bỏ ý định trộm xe máy.

  Ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản
  Đây là điều quan trọng nhất vì nếu xe bạn có trang bị thiết bị chống trộm xe máy hiện đại đến đâu, mà bạn không khóa hoặc bật hệ thống lên thì cũng vô nghĩa.

  Trang bị chống trộm xe máy

  Gắn cửa ngăn cách ổ khóa với bên ngoài, nắp khóa điện (khóa từ)

  Nắp chắn khóa xe máy
  Ưu điểm: không chỉ góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian. Thao tác đóng mở nắp thông qua núm xoay gắn trên chìa. Khi được đóng lại, chi tiết đơn giản này vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường hay sử dụng: chìa khóa vạn năng, đèn pha led tốt nhất, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

  Tuy nhiên thực tế việc phá nắp không phải là chuyện quá khó với những tay chuyên nghiệp bởi trên một dòng xe, kích thước núm mở thường giống nhau, xác suất mở lẫn cũng rất lớn. Nên những xe bị bỏ lâu tại các khu vực vắng vẫn có thể mất.

  Trang bị thêm khóa : Phổ biến hiện nay là khóa càng, khóa chữ U, khóa thắng đĩa …

  Khóa đĩa xe máy
  Để phá được khóa thắng đĩa phải mất thêm thời gian để bẻ khóa, thiết bị chống trộm xe máy này có thể kiến bọn trộm từ bỏ ý định.

  [​IMG]

  Khá cồng kềnh sau khi lắp và trường hợp sơ ý quên không mở khóa mà dẫn xe dễ làm hư đĩa, hư tâm…

  Lắp công tắc bí mật cho xe máy
  Với chi tiết công tắc bí mật trên xe nếu không nổ được máy, trộm khó thành công.

  Từ đặc điểm này, nhiều người có giải pháp chống trộm xe máy khá đơn giản là lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Dù kẻ gian có phá khóa trung tâm thì vẫn không thể khởi động được nếu không mở khóa.

  Thiết bị báo động khi có người chạm vào xe
  Bộ thiết bị gồm: cảm biến rung, bộ điều khiển và loa.

  Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động.

  Báo động tự động ngay khi trộm mới chạm vào xe , chưa kịp có hành động bẻ khóa.

  Tuy nhiên loại thiết bị chống trộm xe máy này lại có nhược điểm hay bị nhiễu hệ thống do trời mưa, nước vào, hoặc người qua đường quẹt nhẹ vào xe đã báo gây phiền, nên thiết bị này hiện ít được sử dụng. Thực tế, giới đạo chích còn truyền tai nhau thiết bị phát từ trường, có khả năng vô hiệu hóa loa phát tín hiệu cảnh báo.

  Nguồn Sưu tầm.

  Chia sẻ bài viết này

   

  Bình luận cho "Trang bị thiết bị chống trộm xe máy hiện đại"