Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Toyota Dẫn đầu xe bán chạy nhất và giá trị thương hiệu cao nhất thế giới | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Toyota Dẫn đầu xe bán chạy nhất và giá trị thương hiệu cao nhất thế giới

Thảo luận trong 'BÁN XE OTO TOYOTA' bắt đầu bởi admin, 1/2/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 1/2/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Doanh số bán hàng của hãng Xe hơi Toyota năm 2015 có sự suy giảm nhẹ. Tuy nhiên tập đoàn xe hơi đến từ Nhật Bản vẫn đạt danh hiệu tập đoàn bán được nhiều ô tô nhất thế giới trong năm 2015 với số lượng bán ra hơn 10 triệu chiếc xe. Hãng đã đạt kỷ lục 4 năm liên tiếp với vị trí quán quân.

  [​IMG]
  (Số liệu Thống kê năm 2014 *đơn vị Triệu chiếc)​

  Cụ thể là năm 2015, doanh số bán hàng của hàng Toyota giảm 0,8% so với năm 2014 với 10,15 triệu chiếc xe được bán ra. Mặc dù doanh số có giảm nhẹ so với năm 2014, nhưng Toyota vẫn là hãng xe hơi đạt mức doanh số trên 10 triệu chiếc. Để tiếp tục giữ phong độ là quán quân 5 năm liên tiếp, hãng Toyota đã vạch ra kế hoạch là mua số cổ phần còn lại mà hiện Daihatsu đang nắm giữ nhằm tăng sức mạnh trong thị trường ngách, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Xem Thêm:=>
  Đặc Biệt Hãng Xe Toyota cũng chễm chệ top 1 trong danh sách 10 Thương Hiệu xe hơi có giá trị nhất thế giới với trị giá gần 30 tỷ USD

  [​IMG]

  Đứng ở vị trí quán quân năm nay và vượt qua đối thủ là tập đoàn Volkswagen là do hãng này vướng phải một số “bê bối gian lận” nên doanh số của hãng đã giảm nhẹ xuống. Và trong năm 2015, hãng Volkswagen chỉ đạt doanh số 9,9 triệu chiếc xe khi doanh số giảm 2%. Đây là cơ hội giúp cho Toyota đứng quán quân năm 2015.

  Chúng ta phải thừa nhận 6 tháng đầu năm 2015, hãng Volkswagen đã gặt hái được rất nhiều thành công và đang trên đường “lật đổ” Toyota. Nhưng do một chút bê bối xảy ra ngoài ý muốn nên hãng đã để tuột mất cơ hội ấy. Nhà sản xuất Volkswagen giảm tới 5% xuống tới 6,254 triệu chiếc xe, và các thương hiệu khác như Audi tăng 4%, Skoda và hãng xe hơi Seat tăng 2%, hãng Porsche có doanh số tăng 19%.

  Chỉ riêng tập đoàn xe hơi GM có được mức tăng trưởng nhẹ khi chỉ số tăng lên 0,2% lên 9,8 triệu xe. Nhờ sự tăng trưởng này mà hãng đạt kỷ lục doanh số 3 năm liên tiếp và đang ở mức tiệm cận với hai thương hiệu xe hơi đang đứng dẫn đầu. Thành công mà GM có được là nhờ sự bùng nổ với 3,612 triệu chiếc xe tại thị trường Trung Quốc (tăng lên tới 5%). Và với sự nỗ lực này, hãng đã vượt qua đối thủ Volkswagen (3548 triệu xe, giảm 3%) và đạt được thành tích đứng đầu thị trường ô tô lớn nhát thế giới.

  Nếu tính riêng biệt theo từng thương hiệu thì Chevrolet có mức doanh số giảm 7%. Kết quả này là do doanh số bán xe oto tại Châu Âu giảm và kéo xuống. Trong khi đó Buick tăng 9% do doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc tăng trưởng và nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khách hàng Trung Quốc, GMC cũng tăng tới 11%.

  Mặc dù liên doanh Renault-Nissan tăng trưởng không nhiều chỉ với 0,8% nhưng liên doanh này đã đạt được kỳ tích mới với doanh số đạt 8,53 triệu chiếc xe. Trong đó chúng ta phải kể đến tập đoàn Nissan tăng 2% lên 5,42 triệu chiếc xe và tập đoàn Renault cũng không chịu thua kém khi đạt 3% lên 2,8 triệu chiếc xe. Nếu xét theo thương hiệu thì hãng Nissan đạt gần 5 triệu chiếc xe và đang đứng ở vị trí thứ 4, chỉ sau Toyota, Ford và Volkswagen. Renault tăng 2% lên 2,17 triệu chiếc xe, Dacia cũng tăng 8% và đạt được trên 550.000 chiếc xe. Một thương hiệu chỉ có ở đất nước Trung Quốc là Venucia cũng không chịu kém cạnh khi tăng 9% lên tới 124.000 chiếc xe, trong khi đó thương hiệu hồi sinh 86.000 chiếc xe khi được bán ra tại 4 thị trường lớn là Nga, Ấn Độ, Indonesia và thị trường Nam Phi.

  Một tập đoàn xe hơi không thể không nhắc tới là hãng Xe Hyundai-Kia. Huyndai-Kia cũng đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng toàn cầu với doanh số luôn giữ mức ổn định với 7,88 triệu chiếc xe, tuy nhiên lợi nhuận mà hãng thu được có chiều hướng suy giảm. Và Huyndai là thương hiệu trong tập đoàn này đứng ở vị trí thứ 5 trên thế giới với mức doanh số đạt được là 4,96 triệu chiếc xe. Trong khi đó hãng Xe Kia đang đứng ở vị trí thứ 9 với doanh số đạt 2,92 triệu chiếc xe bán ra trong năm 2015 vừa qua.

  Về phía tập đoàn oto Ford, đây là tập đoàn có mức tăng trưởng tốt nhất trong top 10 tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới. Điều này có được là do mức tăng trưởng lên 5% với 6,63 triệu chiếc xe. Như đã nói ở trên, thương hiệu Ford chỉ đứng sau Toyota và đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thương hiệu xe hơi bán chạy nhất thế giới với 6,514 triệu chiếc xe. Ford cũng vượt qua hãng Volkswagen và đẩy Volkswagen xuống vị trí thứ 3.

  Xét về khía cạnh mảng xe sang, BMW đã 11 năm đứng đầu với danh hiệu xe sang. Nhưng trong thời điểm hiện tại, hãng xe này cũng chịu nhiều áp lực mạnh mẽ từ Mercedes, khi hãng Xe Mercedes đang đứng ở vị trí thứ hai và “thoát ly” khỏi vị trí thứ 3 vào năm 2014.

  Trong năm 2015 vừa qua, cả 3 thương hiệu xe hơi đến từ Đức đều gặt hái được những thành công riêng cho mình. Với thương hiệu xe BMW tăng 6% (tương đương với 100.000 chiếc xe) lên 1,91 triệu chiếc xe. Trong khi đó Mercedes cũng không chịu thua kém khi đạt doanh số tăng 13% lên 1,87 triệu chiếc xe và đạt thành tích kỷ lục 5 năm liên tiếp. Điều này có được là nhờ tại tại thị trường Trung Quốc đã giúp hãng đạt tăng trưởng lên tới 33% với trên 373.000 chiếc xe. Đáng tiếc cho Audi khi tụt một bậc so doanh số chỉ tăng nhẹ với 5% lên 1,8 triệu chiếc xe.

  Vũ Thi tổng hợp​

  Chia sẻ bài viết này

   
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/16

  Bình luận cho "Toyota Dẫn đầu xe bán chạy nhất và giá trị thương hiệu cao nhất thế giới"