Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Những lưu ý khi lái xe qua đường tối | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Những lưu ý khi lái xe qua đường tối

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Lái Xe oto' bắt đầu bởi admin, 24/1/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 24/1/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Lái xe qua những đoạn đường tối: Cần lưu ý gì?

  (Mua ban oto ) Đối với những tài mới còn thiếu kinh nghiệm hoặc có thể đang điều khiển xe mượn thuê bên ngoài thì những đoạn đường thiếu sáng, không có đèn, vắng vẻ luôn là trở ngại không dễ dàng dễ vượt qua, thậm chí nó còn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nếu bạn chưa thật sự vững tin khi cho xe qua những đoạn đường tối thì hãy dành một ít thời gian để tham khảo một vài lưu ý nhỏ dưới đây nhé.
  [​IMG]

  Đầu tiên, các tài xế phải giữ cho mình tâm trạng bình tĩnh, tự tin khi cho xe di chuyển qua những đoạn đường vắng, thiếu sáng. Tránh tâm lý hoang mang, lo sợ bởi điều này nhanh chóng chiếm hết tâm trí và sẽ chỉ khiến tinh thần của bạn tồi tệ thêm, không còn đủ minh mẫn để xử lý những sự cố bất ngờ.

  Thực tế, những đoạn đường thiếu sáng, không có đèn chiếu sáng ban đêm không quá đáng sợ như bạn nghĩ. Tin tôi nhé, chỉ cần thật sự tập trung, vững vàng tay lái và cho xe chạy thật chậm bạn sẽ thấy việc điều khiển xe qua những cung đường này sẽ vô cùng thoải mái và dễ dàng.

  Thêm vào đó, việc chú ý tùy chỉnh đèn pha chiếu sáng khi cho xe qua đường thiếu sáng cũng là một kĩ năng quan trọng mà các tài mới hay những người cầm lái xe mới cần lưu ý. Theo đó, căn cứ vào chế độ đèn pha – cốt cùng cơ chế chiếu sáng gần xa khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh cho thật thích hợp với mỗi đoạn đường chiếu sáng mà xe đi qua. Tuy nhiên, hãy hạn chế bật đèn pha trên đường tối để tránh người điều khiển xe đối diện bị lóa mắt và điều đó có thể làm tăng thêm nguy cơ xảy ra va chạm với xe của bạn.

  Ngoài ra, có một bảng chỉ dẫn cực kì dễ tìm, dễ thấy khi bạn phải đi qua những cung đường tối đó là vạch kẻ đường. Luôn chú ý vạch kẻ trắng này và đi thật chậm, bạn sẽ tự biết cách lái xe an toàn. Lúc này, những đoạn đường tối om, vắng lặng sẽ không có cơ hội làm khó bạn được nữa.

  Còn một lưu ý cho các tài mới khi điều khiển xe qua những đoạn đường thiếu sáng đó là kiểm soát tốc độ di chuyển sao cho thật vừa phải. Cụ thể là không được quá nhanh cũng không quá chậm bởi nếu lái quá nhanh, bạn sẽ chẳng có đủ thời gian để xử lý tình huống. Ngược lại, lái quá chậm cũng chưa hẳn an toàn bởi các xe ở phía sau khi di chuyển lên nhiều khả năng sẽ húc phải xe bạn.

  Cuối cùng, khi thật cần thiết bạn mới cho xe dừng, dỗ giữa đường, nhất là với những đoạn đường tối nhé. Bởi khi dừng xe trong điều kiện thiếu sáng như vậy bạn sẽ vô tình gây khó khăn cho các phương tiện đang di chuyển ở phía sau bởi họ có thể sẽ đâm vào xe bạn do không thể quan sát rõ trong điều kiện ánh sáng quá yếu. Vì vậy, trong trường hợp bất đắc dĩ, hãy cho xe tấp sát vào lề đường, bật đèn báo hiệu để cảnh báo tình trạng của bạn cho các phương tiện phía sau.

  Chia sẻ bài viết này

   

  Bình luận cho "Những lưu ý khi lái xe qua đường tối"