Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Những Lưu ý khi lái xe ô tô lạ | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Những Lưu ý khi lái xe ô tô lạ

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Lái Xe oto' bắt đầu bởi admin, 10/3/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 10/3/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Những Lưu ý khi lái xe ô tô lạ - Vào một ngày đẹp trời, vì một lý do nào đó khiến bạn buộc phải “cầm lái” một chiếc xe mới và lạ, một chiếc xe bạn chưa từng được làm quen. Vậy khi đó chúng ta cần làm gì để có được an toàn?

  [​IMG]

  Quan sát

  Trước khi vận hành một chiếc xe mới lạ, việc bạn cần làm là quan sát thật kỹ xem chiếc xe đó có điểm giống và khác gì so với chiếc xe quen của bạn. Xe lạ này được trang bị hộp số sàn hay hộp số tự động.

  Bạn cần quan sát phía bên ngoài trước để có được cài nhìn tổng thể về xe trước khi bước chân vào cabin và vận hành máy. Sau khi quan sát phía bên ngoài xong, bạn bước vào trong xe và ngồi trên ghế lái. Tùy chỉnh ghế để có được tầm quan sát tốt, tầm chân đạp và tay tới vô-lăng cũng thoải mái nhất. Kích thước chiều dài mui trước, mui sau và bán kính vòng quay khác nhau ở mỗi dòng xe như SUV, sedan hay hatchback. Vì vậy, bạn hãy quan sát kỹ các gương và thật cẩn trọng khi xoay sở trong không gian hẹp để không xảy ra va quẹt gây xước xe.

  [​IMG]

  Làm quen

  Để có được cảm giác an toàn và làm chủ được chiếc xe bạn nên từ từ làm quen với các phản ứng. Bạn thật cẩn thận di chuyển xe ra đoạn đường vắng rồi thử và cảm nhận độ đàn hồi, độ nhạy chân ga, phanh xe. Tiếp theo đó bạn làm quen với bảng điều khiển của xe. Khi di chuyển xe trên đoạn đường giao thông phức tạp hay đoạn đường dài hãy chú ý và cẩn thận nếu không bạn rất có nguy cơ trở thành lái xe tồi.

  Mặc dù các nút bấm trên vô lăng, khóa cửa, xi-nhan, lên/hạ kính, đèn, gạt mưa,... trên hầu hết các dòng xe đều có điểm tương đồng nhưng bạn cũng nên làm quen lại một lần nữa để sử dụng chúng nhuần nhuyễn hơn. Đặc biệt các hỗ trợ khác trên xe có sự khác biệt ở các mẫu xe khác nhau, vì vậy bạn cũng cần làm quen kỹ càng hơn khi vận hành.
  Vũ Thi​

  Chia sẻ bài viết này

   

  Bình luận cho "Những Lưu ý khi lái xe ô tô lạ"