Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Những lưu ý để lái xe an toàn Ngày tết | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Những lưu ý để lái xe an toàn Ngày tết

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Lái Xe oto' bắt đầu bởi admin, 22/1/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 22/1/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  (Mua Bán Oto ) Những lưu ý để lái xe an toàn Ngày tết - Trong dịp cuối năm, nhu cầu đi lại của chúng ta rất nhiều, từ việc thăm hỏi người than, cho tới thăm quan, du lịch,… vì vậy có nhiều gia đình chọn lựa phương tiện đi lại là ô tô tự lái.

  [​IMG]

  Trong thời gian này, giao thông đông đúc và dễ xảy ra nhiều biến cố đáng tiếc. Khi điều khiển xe, các tài xế phải hết sức tập trung và lưu ý để tránh những rủi ro đáng tiếc.

  Lời khuyên cho bạn trước khi lái xe

  Khi bạn xác định mình là người “cầm lái” thì hãy hết sức lưu ý và nghiêm túc. Bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi bạn cũng có thể gặp “tử thần” ngay lập tức. Nên giữ cho tinh thần và sức khỏe ở tình trạng tốt nhất. Nên ngủ đủ giấc, đặc biệt ngủ đủ giấc vào ban đêm để không gặp phải tình trạng buồn ngủ khi lái xe.

  Không nên uống rượu hay nước uống có nồng độ cồn cao vì nó dễ làm cho cơ thể của chúng ta mệt mỏi, không đủ sức khỏe để lái xe trên các tuyến đường dài, hay lái xe liên tục. Đặc biệt khi đi xa, hay khi vận hành xe bạn nên kiểm tra tình trạng xe. Nếu không có kinh nghiệm này, hãy mang xe tới trung tâm để được hỗ trợ. Buổi sáng trước khi vận hành và di chuyển bằng xe đi đâu đó, hãy kiểm tra động cơ và một số hoạt động khác để đảm bảo an toàn.

  Khi bước chân lên xe, hãy chỉnh gương và kính cũng như thắt dây an toàn. Xem chỗ ngồi có thoải mái và thuận tiện cho việc điều khiển xe hay không. Trong lúc điều khiển xe, hãy thật bình tĩnh và di chuyển với tốc độ vừa phải. Tuyệt đối không được phóng nhanh vượt ẩu vì rất dễ gây tai nạn, hay ảnh hưởng xấu tới bạn, những người khác trên xe và những phương tiện khác đang di chuyển cạnh đó. Hơn nữa, trong khi đang du xuân mà gặp chuyện không may sẽ khiến bạn và người thân mất vui.
  [​IMG]

  Khi bạn muốn vượt các phương tiện khác, hãy quan sát thật kỹ qua gương chiếu hậu và phải xin vượt các phương tiện khác. Bạn cũng nên di chuyển với tốc độ chậm để tránh va chạm với các phương tiện cùng tham gia giao thông.

  Bạn lưu ý không được để xe chết máy hay giữ côn hợp lý trong khi di chuyển. Không nên đi xe quá nhanh và đừng đi quá chậm hay giật cục. Không nên thường xuyên phanh đỏ lên, vì điều này khiến cho các phương tiện khác khó chịu, hơn nữa họ cũng rất dễ vượt và có thể gây chuyện khó chịu với bạn sau khi họ vượt lên trên bạn. Bạn hãy đưa mắt quan sát với tầm quan sát rộng và xa để có thể xử lý tình huống tốt và chủ động hơn.
  [​IMG]

  Trong thời gian cuối năm chúng ta có rất nhiều hoạt động, vì vậy không nên lái xe quá khuya. Bởi sau một ngày hoạt động cơ thể chúng ta mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi để táo tạo sức lao động. Hơn nữa, khi quá khuya tâm trạng chúng ta không được tập trung dẫn tới việc xử lý tình huống không nhanh nhạy. Khi di chuyển trên đường dài, nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi quá thì hãy dừng xe lại và nghỉ khoảng 1-2 tiếng để cơ thể tỉnh táo lại và tâm trạng cơ thể tốt hơn rồi mới tiếp tục đi tiếp. Điều này tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

  Chia sẻ bài viết này

   

  Bình luận cho "Những lưu ý để lái xe an toàn Ngày tết"