Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Những lưu ý cần biết trước khi mua xe ô tô | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Những lưu ý cần biết trước khi mua xe ô tô

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Mua Xe OTO' bắt đầu bởi admin, 13/10/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 13/10/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Những lưu ý cần biết trước khi mua xe ô tô: Chuyên trang Mashable chỉ ra 7 điều cần lưu ý cho những người đang có ý định chọn mua xe ô tô.

  Chọn mua xe ô tô mới có thể mang tới bạn một trải nghiệm thú vị, những lợi ích bất ngờ song nó cũng gây ra trạng thái căng thẳng, hối hạn và dẫn tới stress cho các “khổ chủ” khi bỏ ra một số tiền không nhỏ vào khoản đầu tư sai lầm.

  [​IMG]

  Bởi vậy, 7 lưu ý quan trọng khi mua xe mới sau đây sẽ giúp bạn chọn ra một chiếc xe ưng ý, phù hợp với nhu cầu cá nhân nhưng vẫn không vượt quá giới hạn tài chính.

  Chia sẻ cởi mở hơn với nhân viên kinh doanh

  Thực tế mà nói, tâm lý về việc nhân viên kinh doanh thường có thái độ không trung thực và thậm chí tất cả những gì họ làm cốt yếu chỉ để kiếm lợi từ khách hàng của người Việt nói riêng và đa phần người châu Á nói chung đã tồn tại rất lâu, thậm chí còn trở thành văn hóa mua bán của phần lớn người mua hàng.

  Chính vì vậy, thử thách người bán trở thành “thói quen” của người mua, nhất là đối với những sản phẩm có giá trị như xe cộ, máy tính hay điện thoại… Tâm lý phản ứng ngược này theo các chuyên gia sẽ không giúp mang về lợi ích tối ưu cho người mua.

  Do tính chất công việc phải thường xuyên đàm phán, giao dịch với khách hàng nên chắc chắn so với chúng ta, nhân viên bán xe am hiểu và thông thạo hơn. Hãy thử chia sẻ cởi mở về mục đích mua, thời điểm dự kiến mua cũng như khả năng và điều kiện tài chính với nhân viên bán xe, bạn sẽ thấy quá trtrình làm việc sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

  Chi phí đi lại không vượt quá 10% thu nhập hàng tháng

  Ngoài giá cả, khi mua xe ô tô mới, người dùng cũng cần dự tính đến những chi phí liên quan về sau như phí và lệ phí đăng ký, bảo hiểm, duy tu, nhiên liệu, bến bãi (nếu có)…

  Và đảm bảo rằng tổng chi phí này không được vượt quá 10% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

  Vì không giống với các loại tài sản khác, ôtô mới rất nhanh xuống giá nên nếu dự trù con số lớn hơn 10%. Lúc này người dùng nên cân nhắc lại nhu cầu mua xe của mình đồng thời chuyển sang các phương án lựa chọn khác như thuê xe, taxi, sử dụng các phương tiện cá nhân, công cộng…

  Cân nhắc về những lợi ích mua xe trong tương lai

  Tại thời điểm hiện tại, hãy thử suy nghĩ về những lợi ích mà việc mua xe mới có thể mang lại cho bạn trong tương lai dù cho đây không phải là điều dễ dàng. Làm tốt được điều, bạn không những sẽ rất yên tâm về quyết định chọn mua được chiếc xe phù hợp ở thời điểm hiện tại, mà còn thoải mái hưởng lợi còn kéo dài trong nhiều năm sắp tới từ chiếc xế hộp yêu thích của mình.

  Lấy ví dụ, cách đây vài năm thay vì chọn mua những chiếc có kiểu dáng nhỏ gọn, thanh lịch, một cặp vợ chồng mới cưới mua một chiếc xe rộng rãi để chuẩn bị cho sự xuất hiện của em bé sau này và đến nay họ chưa bao giờ phải hối hận về quyết định này của mình.

  Cân bằng mong muốn với điều kiện tài chính của bản thân

  Thay vì để bị cám dỗ những chiếc xe hiện đại, đời mới dễ khiến bạn vội đưa ra quyết định tùy hứng và thiếu chính xác thì suy nghĩ về những tính năng của chiếc xe ưng ý, sau đó so sánh với những mẫu mã có cùng tính năng nhưng có giá bán rẻ hơn trước khi ký vào hợp đồng giao dịch là việc làm sẽ chẳng bao giờ khiến bạn hối hận.

  Luôn cập nhật thông tin thị trường

  Cập nhật thường xuyên giá cả, biến động trên thị trường ng như giá trị thực tế của hầu hết các hãng xe là những tư liệu quý giá giúp bạn dễ dàng thương lượng được một mức giá ưng ý hơn với người bán.

  Dự trù các phương án thanh toán

  Liên hệ trước với các ngân hàng hoặc quỹ tín dụng về các gói hỗ trợ tín dụng sau đó đặt lên bàn cân mức giá trả góp mà các đại lý đưa ra với các ngân hàng để tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn đang cần giúp đỡ về tài chính.

  Tìm hiểu kĩ các gói dịch vụ đi kèm

  Ngoài mức giá, khi mua xe người dùng sẽ được chọn những gói dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo trì… Do đó, nghiên cứu, tìm hiểu chi tiết những dịch vụ có trong mỗi gói cũng như giá cả (so sánh với dịch vụ tương đương ở các đại lý khác) trước khi sử dụng sẽ giúp người mua tối ưu các lợi ích nhận được.

  Chia sẻ bài viết này

   

  Bình luận cho "Những lưu ý cần biết trước khi mua xe ô tô"