Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Làm thế mào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô trong những ngày nắng nóng? | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Làm thế mào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô trong những ngày nắng nóng?

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Lái Xe oto' bắt đầu bởi admin, 24/1/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 24/1/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Làm thế mào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô trong những ngày nắng nóng? Những ngày nắng nóng gay gắt không những làm chúng ta khó chịu mà công suất máy xe vận hành cũng chịu tác động nhiệt lớn hơn, từ đó lượng nhiên liệu tiêu hao cũng nhiều hơn. Để động cơ vận hành ổn định cũng như tiết kiệm nhiên liệu khi di chuyển, hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các tài xế có thêm những mẹo vặt hữu ích khi đi đường.
  [​IMG]

  Mở điều hòa khi chạy ô tô trên đường cao tốc

  Nhiều người vẫn quan niệm rằng khi chạy xe trên đường cao tốc thì có thể mở cửa xe cho không khí tràn vào có thể làm tiết kiệm một lượng nhiên liệu đáng kể do điều hòa không phải hoạt động. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi khi mở cửa, các luồng không khí tràn vào tuy có làm không gian trong xe thoáng mát nhưng lại làm gia tăng lực cản khiến động xe phải chịu thêm áp lực và tất nhiên nhiên liệu cũng sẽ phải bị tiêu hao nhiều hơn để xe tiến về phía trước. Vì vậy, thay vì mở cửa xe bạn hãy cứ thoải mái tận hưởng không khí mát lạnh từ điều hòa nhé.

  Hạn chế đổ xăng khi vẫn còn đủ dùng

  Đây cũng là một cách giúp giảm tải cho chiếc xe mà bạn đang lái. Bởi lẽ, khi cho xe chạy đến gần cạn bình thì không những trọng lượng xe sẽ giảm xuống mà điều này cũng sẽ làm hiệu suất vận hành của động cơ tăng lên. Vì thế, lượng nhiên liệu tiêu hao cũng sẽ giảm đi đáng kể.

  Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên để xe cạn xăng mới đi đổ vì cách này chẳng những không mang lại hiệu quả tiết kiệm mà còn có thể gây thêm hư hỏng nghiêm trọng cho chiếc xe mà bạn đang lái.

  Tuyệt chiêu xoay ngược vòi xăng


  Khi cho xe đi đổ xăng, nhất là khi ở những địa điểm bơm nhiên liệu tự phục vụ, các tài xế lái xe nên nhớ xoay ngược vòi bơm nhiên liệu lên trên trước khi nhấc ra khỏi bình. Điều này tưởng chừng nhưng hơi hoa hòe nhưng đó lại là cách tốt nhất giúp bạn có thêm một lượng xăng còn đọng lại trong vòi .

  Đậu xe chỗ mát mẻ và đậy kín nắp bình xăng

  Trong mùa hè, nhiệt độ tăng cao là điều khó tránh vì thế khi lái xe cũng như khi tìm nơi đậu đỗ, các tài xế nên lưu ý tìm chỗ có bóng râm để giảm nhiệt cho xe. Điều này không chỉ giúp xe tránh khỏi những hư hại không mong muốn mà còn làm hạn chế tình trạng bay hơi nhiên liệu.

  Ngoài ra, ngay khi đổ nhiên liệu, các bạn cũng nên chú ý kiểm tra kiểm xem nắp bình xăng đã thật sự được đậy kín chưa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng nhiên liệu đáng kể, tránh nhiên liệu bị bay hơi, đặc biệt là trong tiết trời oi nóng trong mùa hè.

  Chia sẻ bài viết này

   

  Xem: Làm thế mào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô trong những ngày nắng nóng?

  Chỉnh sửa cuối: 14/6/16

  Bình luận cho "Làm thế mào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô trong những ngày nắng nóng?"