Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Kinh Nghiệm Lùi xe ô tô - Hướng dẫn lùi xe ô tô cho người mới | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Kinh Nghiệm Lùi xe ô tô - Hướng dẫn lùi xe ô tô cho người mới

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Lái Xe oto' bắt đầu bởi admin, 24/6/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 24/6/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Kinh Nghiệm Lùi xe ô tô - Hướng dẫn cách lùi xe ô tô cho người mới - Đỗ xe song song hay lùi xe vào chuồng là những kỹ thuật mà các tài xế phải “đối mặt” hàng ngày. Do đó các xế nên tập luyện một cách nhuần nhuyễn để tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản trình tự lùi ô tô vào chuồng cho người mới tập lái xe.

  [​IMG]

  1, Dừng xe, bật đèn cảnh báo và cài số lùi

  Để lùi xe vào chuồng, trước tiên chúng ta cần dừng xe, bật đèn cảnh báo rồi cài số lùi. Đối với xe ô tô số sàn và xe số tự động có cách lùi khác nhau. Tuy nhiên, cho dù là xe số nào thì chúng ta luôn nhớ đạp phanh trong suốt bước đầu tiên.

  [​IMG]

  2, Chỉnh gương

  [​IMG]
  Việc làm tiếp theo cần làm là chỉnh gương chiếu hậu. Việc làm này giúp cho tài xế có tầm quan sát phía sau hợp lý hơn ở mỗi trường hợp cần lùi cụ thể. Đối với các tài già có thể không nhất thiết phải chỉnh lại gương, nhưng đối với tài non thì chúng ta nên chỉnh gương chiếu hậu để việc lùi xe được thuận tiện hơn.

  Một số người có thói quen gập thấp gương bên phía khách để có thể quan sát được vệt bánh xe cuối cùng. Đối với những tài già có thể ước lượng được chính xác kích thước của xe mà không cần phải chỉnh gương hậu nhiều lần.

  3, Quay đầu lại hay canh theo gương chiếu hậu?

  [​IMG]
  Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất cả với tài già và tài non. Một số cho rằng chỉ cần nhìn vào gương chiếu hậu mà không nhất thiết phải quay đầu lại để quan sát. Việc quay đầu lại để quan sát mọi thứ ở phía sau mà không cần nhìn qua gương có thật sự cần thiết?

  Nếu quan sát phía sau thông qua gương chiếu hậu, tài xế có thể ước lượng được xem xe đã sát vách chưa. Việc quan sát qua gương chiếu hậu chỉ thực sự hiệu quả đối với những ai ước lượng tốt kích thước của xe.

  Thông thường, gương chiếu hậu ngoài, đặc biệt là bên phụ được làm từ gương cầu lồi. Do đó khoảng cách trong gương giữa các vật thể xa hơn so với thực tế bên ngoài. Vì vậy, khi lùi xe các tài xế nên nắm điều này. Đối với gương chiếu hậu trong là gương phải nên phản ánh đúng khoảng cách giữa các vật hơn. Việc dùng gương nào là do thói quen của từng người.

  4, Lái chậm

  Thường thì số lùi là số khỏe nhất trong hộp số, tức cùng mức nhả côn gay đạp ga như nhau nhưng số lùi bao giờ cũng chạy nhanh và khỏe hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi lùi xe tầm quan sát của chúng ta khá hạn chế. Vì vậy các tài nên lưu ý điều này khi lùi xe.
  [​IMG]

  5, Tiến bám lưng, lùi bám bụng Xem >>> Tiến bám lưng lùi bám bụng

  Tiến bám lưng, lùi bám bụng được coi là “câu thần chú” mà các tài vẫn hay chỉ bảo nhau. Tiến bám lưng, lùi bám bụng có nghĩa là khi tiến phải bám vào bên cua rộng hơn. Vì dụ như cua trái thì bám phải, cua phải thì bám trái. Và ngược lại lùi phải bám phải, lùi trái bám trái.

  [​IMG]

  Để dễ hình dung, chúng ta tưởng tượng khúc cua giống như một cô gái đang co người nằm nghiêng (quay phải hoặc quay trái). Trong đó lưng cô gái chính là mép rộng ngoài, bụng là mép hẹp trong. Khi tiến cần bám vào phía lưng cô gái, nghĩa là căn xe theo mép ngoài để tạo không gian phía trong (phía bụng), tránh bị quẹt sườn xe. Ngược lại, khi lùi cần bám theo bụng, để tại không gian phía lưng không bị quẹt đầu.

  Trên khúc cua hẹp nhưng phân làn, lưng và bụng chỉ tính cho làn mà xe đang di chuyển. Không tính cho cả đường vì như thế dễ đụng đầu xe chạy ngược chiều.
  Vũ Thi​

  Chia sẻ bài viết này

   

  Xem: Kinh Nghiệm Lùi xe ô tô - Hướng dẫn lùi xe ô tô cho người mới

  Bình luận cho "Kinh Nghiệm Lùi xe ô tô - Hướng dẫn lùi xe ô tô cho người mới"