Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Kinh Nghiệm lái Xe Ô TÔ khi trời mưa đường ngập nước | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Kinh Nghiệm lái Xe Ô TÔ khi trời mưa đường ngập nước

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Lái Xe oto' bắt đầu bởi admin, 21/6/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 21/6/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Kinh Nghiệm lái Xe Ô TÔ khi trời mưa đường ngập nước -Thời tiết nước ta đang bước vào mùa mưa, trong khi đường ngập nước luôn là mối lo ngại ảnh hưởng tới việc lái xe của các tài xế. Lái xe dưới trời mưa đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe an toàn trời mưa.
  [​IMG]

  Nguyên tắc đầu tiên khi lái xe dưới trời mưa mà các tài xế nên nhớ là giảm tốc độ. Bởi trời mưa đường rất trơn khiến độ bám của bánh xe xuống mặt đường giảm. Do đó hãy giảm xuống tốc độ vừa phải nếu ngoài trời đang mưa hay mặt đường trơn ướt.

  [​IMG]

  Việc di chuyển xe trên đường ngập nước sẽ tạo ra sóng. Nếu như để sóng nước ngấm vào họng hút động cơ hoặc cột nước bao trùm cả xe sẽ khiến người lái mất tầm nhìn vì gạt nước không đủ nhanh trong trường hợp này. Không những thế khi chạy xe với tốc độ cao qua các vùng ngập nước dễ khiến các tài xế mất lái, giật lái. Điều này rất nguy hiểm cho độ an toàn của chúng ta.

  Nguyên tắc thứ hai khi lái xe trời mưa là nếu chúng ta cảm thấy không chắc chắn về mức độ ngập nước của đoạn đường phía trước thì tốt nhất nên quay lại và đi đường khác. Bởi khi đi vào đoạn đường ngập sâu dễ khiến xe bị chết máy, hỏng hóc động cơ, thậm chí nước còn có thể tràn vào bên trong.

  [​IMG]

  Nếu như xác định mực nước ngập dưới 1/2 bánh xe thì có thể đi qua được. Tuy nhiên, hãy quan sát và đảm bảo chúng ta không phải vượt xe khác hay có xe ngược chiều. Vì khi gặp xe đi ngược chiều sóng nước còn dâng cao hơn thế nữa. Không may xe bị chết máy giữa đoạn đường ngập, đừng cố khởi động lại máy ngay, vì càng khởi động càng làm xe hư hỏng nặng.\

  [​IMG]

  Lúc này hãy gọi cứu hộ ngay thay vì cố gắng khởi động xe đi qua vùng ngập nước. Trong trường hợp độ ngập vừa phải và có thể đi qua được, hãy đi tốc độ số 1 hoặc số 2; nếu là xe số tự động thì hãy kéo về nấc D1 D2 – khi đó xe sẽ không nhảy số cao khi đi ga lớn. Một lưu ý nữa là giữ đều chân ga ở mức trên dưới 1/2 mức ga.

  [​IMG]
  Khi đi qua vùng ngập, tốt nhất chúng ta nên đi đúng giữa tim đường. Vì thường hai bên đường thấp hơn so với tim đường. Hơn nữa việc đi giữa tim đường giúp tránh những ổ gà hay bị sụt lún. Nếu phát hiện máy nổ không tròn hãy nhanh chóng di chuyển lên vùng cao như vỉa hè. Sau khi lên được vùng cao, không bị ngập. Hãy chuyển về số mo hoặc số N rồi vẩy ga vài lần cho tới khi động cơ máy nổ tròn lại rồi mới tiếp tục đi.

  Nếu cảm thấy đoạn đường khó có thể đi tiếp, tốt nhất hãy gọi cứu hộ để được giúp đỡ. Giá xe cứu hộ cho một lần kéo chỉ khoảng 300-500 ngàn, nhưng nếu ô tô của bạn bị thủy kích hay hư hỏng vì ngập nước thì tiền sửa cũng ít nhất hàng triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng.

  Ngoài ra, bạn cũng nên gọi trung tâm cứu hộ hay gara có uy tín để được hỗ trợ. Không nên sử dụng dịch vụ “ăn theo” tại các địa điểm ngập lụt như lau bugi hay vệ sinh lọc gió. Bởi những người làm dịch vụ này tư vấn rất hay nhưng tiềm ẩn rủi ro khá cao.
  Xem thêm>>> Cách Dịch vụ cứu hộ kéo xe ô tô khi gặp sự cố
  Vũ Thi

  Chia sẻ bài viết này

   

  Xem: Kinh Nghiệm lái Xe Ô TÔ khi trời mưa đường ngập nước

  Chỉnh sửa cuối: 21/6/16

  Bình luận cho "Kinh Nghiệm lái Xe Ô TÔ khi trời mưa đường ngập nước"