Xi Grand Court, http://hungphatland.net, Căn hộ Golden Star, http://diamondlotusgreenworld.orgCăn hộ Prosper Plaza, Căn hộ Hưng Phát Silver Star
Dịch Vụ Cứu Hộ Xe Oto họ Kéo Xe Hơi Khi gặp Sự cố Như Thế nào? | MUA BÁN OTO, Diễn đàn Mua bán xe hơi, OTO 2016
 1. [Thông báo] Đọc Nội quy diễn đàn trước khi đăng tin và Đăng ký làm thành viên
 2. [Thông báo] allcar.vn đã tắt chức năng Comment bài viết hãy dùng tài khoản Facebook để bình luận tại mỗi chủ đề

Dịch Vụ Cứu Hộ Xe Oto họ Kéo Xe Hơi Khi gặp Sự cố Như Thế nào?

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Lái Xe oto' bắt đầu bởi admin, 30/4/16.

LƯU Ý: DIỄN ĐÀN ALLCAR.VN ĐANG NÂNG CẤP,ĐỀ NGHỊ THÀNH VIÊN KHÔNG ĐĂNG THÊM BẤT KỲ BÀI VIẾT NÀO, VÌ DỮ LIỆU SẼ BỊ XÓA SAU KHI DIỄN ĐÀN NÂNG CẤP XONG.XIN CẢM ƠN!

 1. 30/4/16 #1
  admin
  admin Administrator Doanh nghiệp
  Dịch Vụ Cứu Hộ Xe Oto họ Kéo Xe Hơi Khi gặp Sự cố Như Thế nào? - Trong những tình huống xe bị chết máy, hư hỏng nặng hay gặp tai nạn và cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của xe cứu hộ giao thông là điều mà chúng ta không mong muốn. Nếu có sẵn một số kinh nghiệm và kiến thức trong vấn đề này sẽ giúp việc xử lý tình huống được tốt hơn.
  [​IMG]

  Thông thường, xe ô tô du lịch dưới 9 chỗ có 2 cách cứu hộ phổ biến là kiểu kéo và kiểu chở. Tùy từng tình huống khác nhau mà chúng ta lựa chọn hình thức cứu hộ khác nhau.

  Lưu ý khi kéo xe gặp sự cố

  Khi xảy ra sự cố không mong muốn và cần tới sự giúp đỡ của xe cứu hộ. Chủ nhân của chiếc xe, hay tài xế cần hiểu đúng và nắm rõ về thông số kỹ thuật cũng như phân loại xe chính xác rồi báo với trung tâm cứu hộ. Việc phân loại xe chính xác, trung tâm sẽ điều động loại xe cứu hộ phù hợp. Có 3 kiểu dẫn động chính là dẫn động cầu trước, cầu sau và 2 cầu (AWD hoặc 4WD).

  Tìm Hiểu Thuật Ngữ hệ dẫn động Xe oto

  [​IMG]
  [​IMG]
  Tùy vào kiểu dẫn động và loại xe, chúng ta sẽ có kiểu cứu hộ cụ thể như sau:

  Xe dẫn động cầu trước

  Đối với xe dẫn động cầu trước chúng ta có hai hình thức cứu hộ phổ biến là cứu hộ kéo hoặc chở. Trong đó, đa số được áp dụng theo hình thức kéo. Khi sử dụng hình thức cứu hộ này, xe cứu hộ sẽ thực hiện nhiệm vụ nâng bánh trước lên xe trong khi phần bánh sau tiếp đất và kéo theo sau.

  [​IMG]

  Xe dẫn động cầu sau

  Đối với xe sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau chúng ta có thể áp dụng 2 hình thức cứu hộ chở và kéo. Nếu sử dụng hình thức cứu hộ kéo, xe cứu hộ sẽ nâng phần bánh sau lên xe trong khi phần bánh trước tiếp đất và kéo theo sau, cũng tương tự như cách cứu hộ trên xe dẫn động cầu trước.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Xe sử dụng hệ thống dẫn động

  Nếu là xe dẫn động 4 bánh, việc cứu hộ cũng cần thận trọng hơn. Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn hình thức cứu hộ chở để không làm ảnh hưởng tới hệ thống dẫn động. Trong trường hợp cần phải sử dụng biện pháp kéo, chúng ta nên sử dụng con lăn để 2 bánh xe còn lại không bị tiếp xúc xuống mặt đường trong khi kéo xe. Đối với xe dẫn động 4 bánh, nếu sử dụng cách cứu hộ thông thường, bánh xe quay sẽ tác động ngược lại lên bộ truyền động và hộp số. Khi xe không nổ máy, đồng nghĩa với việc các chi tiết trong động cơ không được bôi trơn dẫn tới bào mòn và gây hư hại cho các chi tiết đó.

  [​IMG]

  Tóm lại, quy luật chung của các phương pháp cứu hộ là xe sử dụng dẫn động cầu nào thì cần nâng phần bánh đó. Đối với xe sử dụng hai cầu thì cần nâng cả bốn bánh của xe. Bên cạnh đó, tùy theo tình trạng hư hỏng của xe mà chúng ta có thể lựa chọn cách cứu hộ cho phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho chính xe cứu hộ cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác.

  Cứu hộ xe là biện pháp cuối cùng khi mà bạn không thể tự khắc phục sự cố đối với chiếc xe của mình. Người điều khiển xe cũng nên trang bị thêm cho mình một số kiến thức xử lý tình huống khi xe bị chết máy do đứt cầu chì, do hết bình.... để có thể tự khắc phục mà không cần tới sự giúp đỡ của xe cứu hộ.

  Chia sẻ bài viết này

   

  Xem: Dịch Vụ Cứu Hộ Xe Oto họ Kéo Xe Hơi Khi gặp Sự cố Như Thế nào?

  Chỉnh sửa cuối: 11/7/16

  Bình luận cho "Dịch Vụ Cứu Hộ Xe Oto họ Kéo Xe Hơi Khi gặp Sự cố Như Thế nào?"